Một số câu hỏi thường gặp về phẫu thuật lasik

Khi nào tôi nên Ngưng Đeo kính áp tròng Trước LASIK?

Thậm chí các kính áp tròng tiếp xúc tốt nhất làm giảm lượng oxy đến bề mặt rõ ràng của mặt (giác mạc) , gây ra sự sưng giác giác mạc có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các phép đo quan trọng của mắt bạn trước khi phẫu thuật LASIK tại bệnh viện mắt tai mũi họng răng hàm mặt an giang. Ngoài ra, đeo kính áp tròng có thể ảnh hưởng đến màng nước mắt, gây khô mắt; nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc làm lành giác mạc sau phẫu thuật LASIK.

Vì những lý do này, bác sỹ nhãn khoa và / hoặc bác sĩ phẫu thuật LASIK của bạn sẽ khuyên bạn nên ngưng đeo kính áp tròng trong thời gian trước khi thực hiện LASIK. Các bác sĩ phẫu thuật cá nhân có thể có các sở thích khác nhau liên quan đến thời điểm bạn nên ngưng đeo kính áp tròng trước khi phẫu thuật LASIK. Nhưng nói chung, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật nói rằng bạn nên ngừng mang kính áp tròng mềm ít nhất hai tuần trước khi giải phẫu.

Nếu bạn đeo kính áp tròng tiếp xúc khí thấm , bạn nên dừng lại những ống kính này trong một khoảng thời gian dài hơn trước LASIK – thường là một tháng hoặc lâu hơn. Bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ phẫu thuật LASIK của bạn sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về việc khi nào nên ngừng đeo kính áp tròng trong lần khám mắt trước và / hoặc tư vấn LASIK


Tôi có thể được LASIK Nếu tôi có giác mạc mỏng?
Phẫu thuật LASIK sửa chữa thị lực bằng cách định hình lại mặt trước rõ nét của mắt ( giác mạc ) bằng một tia siêu cực chính xác. Trong quá trình định hình lại này, một số mô giác mạc được lấy đi. Hàng triệu thủ tục LASIK đã được thực hiện trên toàn thế giới, và nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để đánh giá mức độ an toàn của việc loại bỏ mô giác mạc trong suốt quá trình. Trong quá trình khám và xét nghiệm trước phẫu thuật LASIK của bạn, các phép đo chi tiết của giác mạc sẽ được thực hiện để đảm bảo bạn có giác mạc bình thường và độ dày giác mạc thích hợp để tiến hành phẫu thuật một cách an toàn.

Nếu bạn có giác mạc mỏng hoặc bất thường hoặc một kính hiển vi rất mạnh sẽ đòi hỏi phải loại bỏ độ dày giác mạc quan trọng để điều chỉnh đúng tầm nhìn của bạn, bác sĩ phẫu thuật LASIK của bạn có thể xác định rằng bạn không phải là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật LASIK. Ngoài ra, quá mài mắt có thể là một yếu tố nguy cơ làm mỏng giác mạc và do đó là một chống chỉ định cho phẫu thuật LASIK. Mài mắt đã được liên kết với keratoconus và có thể thực sự làm mỏng giác mạc nghiêm trọng có thể yêu cầu ghép thận .

Đôi mắt ngứa mạn tính cũng có thể là triệu chứng của mắt khô hoặc dị ứng mắt . Nếu bạn chà mắt thường xuyên hoặc bạn đã được cho biết bạn có giác mạc mỏng, hãy chắc chắn thảo luận điều này vớibác sĩ nhãn khoa của bạn – đặc biệt nếu bạn đang xem xét LASIK, PRK hoặc phẫu thuật khúc xạ giác mạc khác. Trong một số trường hợp, nếu bạn không phải là ứng cử viên tốt cho LASIK bởi vì giác mạc của bạn quá mỏng, bạn vẫn có thể thích hợp cho các thủ tục điều chỉnh thị giác khác, chẳng hạn như implant kiểu phakic


Tôi có thể có LASIK Sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể?
Có, LASIK có thể được thực hiện sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể . . . nhưng nó có thể không cần thiết. Trong phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện đại, bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn cũng có thể điều chỉnh độ cận thị, viễn thị và / hoặc loạn thị bằng cách sử dụng ống kính nội soi đặc biệt (IOL) để điều chỉnh các sai sót khúc xạ cụ thể của bạn và giảm hoặc loại bỏ nhu cầu của bạn sau khi phẫu thuật. Loại phẫu thuật đục thủy tinh thể tiên tiến này đôi khi được gọi là phẫu thuật đục thủy tinh thể khúc xạ.

Thậm chí có nhiều IOL multifocal có thể sửa chữa gần vấn đề tầm nhìn gây ra bởi chứng lão thị, giảm sự cần thiết của bạn để đọc kính, quá. Nói chung, đối với các IOL cao cấp, bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn cũng sẽ khuyên bạn nên phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser để có kết quả trực quan tốt nhất có thể. Đôi khi, các khúc xạ khúc xạ nhỏ còn tồn tại sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể khúc xạ. Nếu vậy, LASIK hoặc PRK thường có thể được thực hiện vài tuần hoặc vài tháng sau để cải thiện thị lực của bạn mà không cần kính. (matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html)

Phẫu thuật đục thủy tinh thể và phẫu thuật đục thủy tinh thể thường liên quan đến chi phí ngoài túi chi phí vượt quá mức bảo hiểm sức khoẻ hoặc thị lực của bạn bao gồm chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể.Hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *