Một số loại kính áp tròng đặc biệt chuyên dụng

Nếu bạn gặp khó khăn khi đeo kính áp tròng hoặc đã được nói rằng bạn không phải là ứng cử viên giỏi cho việc liên lạc, bạn chỉ có thể có đôi mắt “khó để phù hợp”. Nhưng đừng lo lắng – điều này không có nghĩa là bạn không thể đeo kính áp tròng. Bạn chỉ cần biết các lựa chọn của bạn và làm thế nào để tìm một bác sĩ chăm sóc mắt (ECP) những người có chuyên môn đặc biệt trong ống kính liên lạc phù hợp.


Đôi mắt của bạn có khỏe không?

Bất kỳ điều kiện nào sau đây có thể làm cho ống kính tiếp xúc và ống kính liên lạc thoải mái mang nhiều thách thức hơn:

  • Keratoconus
  • Siêu thị
  • Đôi mắt khô
  • Viêm kết mạc trán khổng lồ (GPC)
  • Phẫu thuật sau phẫu thuật khúc xạ (như LASIK)
  • Lão thị

Nếu bạn có (hoặc nghi ngờ bạn có) bất kỳ điều kiện nào trong số những điều kiện trên và bạn muốn đeo liên lạc, ghé thăm chuyên gia chăm sóc mắt chuyên về kính áp tròng tại bệnh viện mắt 135 trần bình trọng và chào đón những bệnh nhân khó thay thế. Các chuyên gia về kính áp tròng thường nhận thức được công nghệ và các lựa chọn kính áp tròng mới nhất so với bác sĩ nhãn khoa nói chung. Nhiều người cũng sử dụng thiết bị tiên tiến có thể đo giác mạc của bạn chính xác hơn để đạt được ống kính liên lạc phù hợp nhất có thể.


Liên hệ ống kính Đối với Keratoconus

Nếu bạn bị đau thắt ngực và không nhìn thấy rõ ràng như bạn muốn bằng kính , bạn sẽ thấy rõ hơn nếu bạn được trang bị kính áp tròng được thiết kế đặc biệt cho giác mạc không đều. Các địa chỉ liên lạc cho bộ khung sừng cải thiện thị lực bằng cách thay thế hình dạng không thay đổi của giác mạc bằng một bề mặt mịn màng, đồng nhất cho phép ánh sáng tạo sự tập trung sắc nét hơn cho võng mạc. Ngày nay, một số loại kính áp tròng có thể khắc phục các vấn đề về mắt do keratoconus. Chúng bao gồm:

Thấu kính tiếp xúc với khí thấm. Đối với bạch cầu trung bình đến trung bình, nhiều chuyên gia ống kính liên lạc khuyên nên sử dụng kính áp tròng thấm qua khí . Những ống kính này còn được gọi là ống kính GP hoặc RGP được làm bằng vật liệu thẩm thấu oxy cứng, vì vậy chúng giữ lại hình dạng trên mắt và không phù hợp với hình dạng của giác mạc bên dưới. Do tính năng này, các địa chỉ liên lạc GP loại bỏ sự mờ gây ra bởi bất thường trong giác mạc và do đó cung cấp tầm nhìn rõ nét hơn kính. Piggybacking kính áp tròng. Đôi khi, ống kính GP sẽ cung cấp tầm nhìn tuyệt vời cho một người bị đau thắt ngực, nhưng người mặc thấy ống kính cứng không thoải mái và không thể đeo trên toàn bộ ngày.Trong những trường hợp này, có thể sử dụng một kỹ thuật phù hợp được gọi là piggybacking. Trong lăng kính, một ống kính tiếp xúc mềm được đeo bên dưới thấu kính thấm khí, hoạt động như một cái nệm để giảm hoặc loại bỏ bất kỳ sự khó chịu nào gây ra bởi ống kính GP.

Các ống kính GP lớn và bán cứng scleral nằm trên lớp phủ và vòm qua giác mạc bị méo mó trong khung cảnh giác mạc. Kính áp tròng Scleral. Đôi khi sự phình to của bề mặt giác mạc trong keratoconus làm cho ống kính GP thông thường không thể phù hợp với trung tâm của mắt và / hoặc làm cho một ống kính GP tróc ra khỏi mắt trong khi nhấp nháy. Đối với những tình huống này, một chuyên gia ống kính liên lạc có thể khuyên bạn sử dụng ống kính GP cỡ lớn được gọi làống kính tiếp xúc xơ cứng. Ống soi đáy mắt nằm trên vùng thắt lưng của mắt và vòm qua giác mạc không đều. Ngoài việc cung cấp một sự phù hợp ổn định hơn, thấu kính scleral đôi khi thoải mái hơn các ống kính GP nhỏ hơn trên một mắt keratoconic bởi vì chúng không gây bất kỳ áp lực lên các mô giác mạc nhạy cảm.Kính áp tròng lai. Các điểm tiếp xúc hỗn hợp là các ống kính có đường kính lớn có một khu vực trung tâm thấm khí khép kín, được bao quanh bởi một vùng ngoại vi được làm bằng vật liệu mềm hoặcsilicone hydrogel . Mục đích của thiết kế này là cung cấp sự rõ nét trực quan của ống kính GP, kết hợp với sự thoải mái mặc được so sánh với ống kính mềm. Các tiếp xúc lai cho keratoconus có một thiết kế đặc biệt cho phép vùng trung tâm GP của thấu kính có thể vòm qua giác mạc không đều. Thấu kính Hybrid cũng có sẵn để điều chỉnh độ cận thị , viễn thị và loạn thị ở mắt khỏe mạnh.

Các tiếp xúc mềm cho keratoconus. Ngày nay, thậm chí còn có những ống kính tiếp xúc mềm khác có thể điều chỉnh được sẹo hoại tử từ nhẹ đến trung bình. Những thấu kính mềm đặc biệt được làm theo yêu cầu đôi khi thoải mái hơn ống kính tiếp xúc qua khí hoặc kính ngắm kết hợp cho những người bị hoại tử khung hoặc giác mạc không đều. Các tiếp điểm mềm mềm cho tê cứng thường có đường kính lớn hơn các ống kính mềm thông thường và có hàm lượng nước trung bình hoặc cao. Ví dụ bao gồm ống kính KeraSoft IC (Bausch + Lomb) và kính áp tròng NovaKone (Alden Optical).

Đôi khi ống kính mềm tùy chỉnh được khuyến cáo cho những người phẫu thuật lasik có được thị giác tuyệt vời với GP hoặc ống soi trán nhưng không thể đeo kính áp tròng thoải mái cả ngày. Ví dụ, ống kính mềm tùy chỉnh có thể được sử dụng cho hoạt động giải trí trong ngày, và GP hoặc ống kính scleral có thể được sử dụng cho lái xe ban đêm và các hoạt động khác mà đòi hỏi tầm nhìn rõ nét hơn.

Ống kính Đối với Astigmatism
Các ống kính tiếp xúc Toric là những địa chỉ liên lạc được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh loạn thị. Thiết kế Toric có sẵn trong cả vật liệu thấu kính có tính thấm khí mềm và mềm, nhưng các ống kính toric mềm phổ biến hơn so với ống kính GP vì chứng loạn thị. Điều này là bởi vì họ thường cảm thấy thoải mái và không cần thời gian “đột nhập”.Lưu ý rằng thấu kính thông thường của GP có thể điều chỉnh các loại bệnh loạn thị giác mạc thông thường mà không cần phải thiết kế kiểu toric. Theo các chuyên gia tại bệnh viện mắt tây nguyên, thỉnh thoảng ống kính GP đôi khi cần thiết để điều chỉnh lượng cao hơn và / hoặc các loại loạn thị ít phổ biến hơn. Kính áp tròng lai có trung tâm GP và vùng ngoại vi mềm là một lựa chọn tuyệt vời cho chứng loạn thị và giác mạc không đều. Lắp ống kính mềm mềm là khó khăn hơn so với ống kính mềm thông thường. Đôi khi, một số ống kính toric phải được cố gắng để có được sự phù hợp tốt nhất có thể, tầm nhìn và thoải mái.

Tuỳ chỉnh ống kính tiếp xúc cho loạn thị có sẵn cho những người có loại không bình thường hoặc số tiền cao của loạn thị. Bởi vì chúng được làm theo yêu cầu khách hàng nên những ống kính này có thể đắt hơn nhiều so với ống kính toric tiêu chuẩn và có thể cần thời gian giao hàng lâu hơn. Ống kính tiếp xúc Hybrid cũng là một giải pháp tốt cho việc chỉnh sửa loạn thị, đặc biệt đối với những người muốn độ trong suốt của ống kính GP nhưng mong muốn ống kính cảm thấy giống như một ống kính mềm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *