Những câu hỏi thường gặp về khám mắt

Các câu hỏi thường gặp về khám mắt bao gồm: Khám mắt là bao nhiêu? Tôi nên kiểm tra mắt thường xuyên như thế nào? Tôi nên đem theo những gì để thi? Các nguyên tắc này có thể giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi mắt tiếp theo (hoặc lần đầu) . Bước đầu tiên để chuẩn bị cho một kỳ thi mắt là tìm một bác sĩ gần bạn . Bạn nên gọi cho văn phòng bác sĩ mắt tại benhvienmatsaigon.com.vn để xem liệu họ có bảo hiểm thị lực của bạn, nếu bạn có nó.

Chi phí khám mắt

Khám mắt có sẵn thông qua nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm văn phòng bác sĩ mắt độc lập, phòng mắt của phòng khám đa khoa, nhóm chăm sóc mắt (bác sĩ đo thị lực, bác sĩ nhãn khoa hoặc cả hai) và tại một nhà bán lẻ quang hoặc cửa hàng quang học cũng có mắt bài kiểm tra của một chuyên viên đo thị lựcliên kết. Khám mắt toàn diện bao gồm đánh giá phần trước của mắt (ở đây) và sự giãn nở của mắt để kiểm tra phần bên trong của mắt. Ngoài ra, các nhà bán lẻ lớn như Walmart, Costco và Target có các phòng quang học nơi bạn có thể được khám mắt. Chi phí khám mắt có thể thay đổi đáng kể, dựa vào nơi bạn sinh sống và các yếu tố khác, bao gồm:

 • Liệu kỳ thi có được thực hiện bởi chuyên gia đo thị lực hay bác sĩ nhãn khoa
 • Các bài kiểm tra được bao gồm trong kỳ thi
 • Cho dù kỳ thi bao gồm một ống kính liên lạc phù hợp hoặc các dịch vụ liên quan đến ống kính liên quan khác

Nói chung, chi phí khám mắt có thể dao động từ khoảng 50 đô la Mỹ (thường là tại cửa hàng bán lẻ hoặc dây chuyền quang học do bác sĩ thị giác thực hiện) đến 250 đô la trở lên (thường tại phòng khám y tế hoặc phòng mạch tư nhân). Ngoài ra, khám mắt cho kính sát tròng gần như luôn đắt hơn khám thường lệ để kiểm tra sức khỏe mắt tổng quát của bạn và cập nhật kính đeo mắt theo toa của bạn . Khi so sánh chi phí khám mắt là bao nhiêu, chắc chắn bạn đang so sánh “táo với táo”. Một kiểm tra mắt toàn diện nên bao gồm ít nhất như sau:

 • Rà soát lại lịch sử sức khoẻ cá nhân và gia đình của bạn và lịch sử của các vấn đề về mắt
 • Đánh giá khoảng cách và tầm nhìn gần với biểu đồ mắt
 • Đánh giá sự có mặt của cận thị , viễn thị , loạn thị và cận thị
 • Kiểm tra thị lực gần để xác định xem bạn có chứng lão thị và cần thấu kính hay kính hai hướng
 • Đánh giá khả năng làm việc của cặp mắt với nhau như một nhóm
 • Thử nghiệm áp lực mắt và kiểm tra thần kinh thị giác để loại trừ bệnh tăng nhãn áp
 • Kiểm tra nội thất của mắt để loại trừ các vấn đề mắt khác, như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

Thấu kính liên lạc thường bao gồm các xét nghiệm bổ sung và các thủ tục vượt quá các điểm nêu trên. Hãy chắc chắn hỏi những bài kiểm tra nào được đưa ra khi bạn nhận được thông tin về chi phí khám mắt.Một số địa điểm sẽ quảng cáo mức phí thi thấp, nhưng khi đến nơi bạn có thể được thông báo, bạn phải trả thêm phí nếu bạn muốn có một số thủ tục nhất định – chẳng hạn như mở rộng học sinh, ảnh võng mạc, v.v. – có thể bao gồm phí thi cao hơn trích dẫn ở nơi khác.

Một số “tài sản vô hình” cần được xem xét khi bạn so sánh chi phí khám mắt. Những điều này có thể bao gồm: sự chuyên nghiệp và sự thân thiện của bác sĩ và nhân viên; mức độ đào tạo của các trợ lý của bác sĩ;bao lâu bạn phải đợi để được nhìn thấy; các thiết bị thi tiên tiến (hay đã lỗi thời); sự tiện lợi của vị trí văn phòng; và giờ hoạt động. Cũng nên chọn bác sĩ mắt để yêu cầu bạn bè giới thiệu và “khám phá” lần đầu tiên thông qua chuyến thăm cá nhân tới văn phòng trước khi lên lịch kiểm tra.

Nhiều kế hoạch bảo hiểm thị giác , bao gồm www.matsaigon.com, bao gồm ít nhất một phần các dịch vụ khám mắt.Kiểm tra xem lợi ích của bạn là gì và bác sĩ tham gia vào kế hoạch của bạn trước khi bạn làm cuộc hẹn.Sau đó, hãy đảm bảo cung cấp cho văn phòng bác sĩ thông tin bảo hiểm của bạn khi lập kế hoạch kỳ thi để tránh hiểu nhầm về bảo hiểm của bạn.


Khi nào có mắt của bạn xem xét
Hầu hết các chuyên gia chăm sóc mắt khuyên bạn nên khám mắt toàn diện từ một đến hai năm, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, các yếu tố nguy cơ và liệu bạn đang đeo kính áp tròng hiệu chỉnh hay không. Trẻ em cần khám mắt thường xuyên để phát hiện các vấn đề về thị giác có thể gây trở ngại cho việc học. Bọn trẻ. Các bài kiểm tra mắt thường lệ là điều cần thiết cho trẻ em chuẩn bị sẵn sàng để học ở trường, và các chuyên gia cho biết hơn 80 phần trăm thông tin trẻ em nhận được trong lớp học được trình bày trực quan. Theo Hiệp hội Trị liệu Hoa Kỳ (AOA), trẻ em nên đi khám mắt lần đầu tiên vào lúc 6 tháng tuổi, một kỳ thi khác vào lúc 3 tuổi và một lần nữa khi bắt đầu đi học. Trẻ em không có nguy cơ nên tiếp tục kiểm tra đôi mắt mỗi hai năm một lần cho đến khi 18 tuổi. Trẻ em có các yếu tố nguy cơ về các vấn đề về thị giác có thể cần khám mắt đầu tiên sớm hơn 6 tháng tuổi và có thể cần khám mắt thường xuyên hơn trong suốt thời thơ ấu. Ví dụ về các yếu tố nguy cơ bao gồm:

 • Lịch sử sinh non hoặc trọng lượng khi sinh thấp
 • Nhiễm trùng mẹ trong thời kỳ mang thai (ví dụ: rubella, bệnh hoa liễu, bệnh mụn rộp, AIDS)
 • Chậm phát triển
 • Mắt lồi hoặc qua lại ( strabismus )
 • Lịch sử gia đình bệnh mắt
 • Lỗi khúc xạ cao hoặc lồi đảo
 • Các bệnh hoặc bệnh tật thể chất khác

Theo AOA, trẻ em hiện đang mang kính đeo mắt hoặc kính áp tròng cần phải khám mắt hàng năm. Thật không may, nhiều trẻ em Mỹ không nhận được sự chăm sóc mắt mà họ cần, và trẻ em trong các gia đình nghèo có nguy cơ lớn nhất về các vấn đề về thị lực không được phát hiện. Theo Ủy ban Quốc gia về Tầm nhìn và Sức khoẻ (NCVH), 83 phần trăm gia đình có mức thu nhập dưới hai lần mức nghèo khổ liên bang bao gồm những trẻ em chưa được khám mắt trong năm qua.

Hiện tại, một số tiểu bang không yêu cầu bất kỳ hình thức kiểm tra thị giác hoặc khám mắt trước khi trẻ bắt đầu đi học, dẫn đến “một tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ cộng đồng cho hàng triệu trẻ em”, theo NCVH. Ngay cả ở những tiểu bang có yêu cầu về tầm nhìn của trẻ em, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các cuộc chiếu không thể phát hiện được các vấn đề về thị giác ở 1/3 số trẻ em bị mắc bệnh này, và phần lớn trẻ không thể kiểm tra thị lực không nhận được chăm sóc thị lực tiếp theo họ cần, NCVH nói. Người cao niên cần khám mắt định kỳ để tránh bị bệnh đe dọa thị giác. Người lớn. Để duy trì cuộc sống lành mạnh, AOA đề nghị khám mắt toàn diện mỗi hai năm cho người lớn từ 18 đến 60 tuổi, và các kỳ thi hàng năm cho người cao niên từ 61 tuổi trở lên. “Có nguy cơ” người lớn nên có các kỳ thi thường xuyên hơn. Các yếu tố nguy cơ cho người lớn bao gồm:

 • Bệnh tiền sử gia đình về bệnh về mắt (bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng …)
 • Bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao
 • Nghề đòi hỏi trực quan hoặc nghề nghiệp có thể gây nguy hiểm cho mắt
 • Mang theo toa thuốc hoặc không kê đơn có thể có các phản ứng phụ trực quan hoặc mắt
 • Thương tích mắt trước hoặc phẫu thuật mắt

Ngoài ra, người lớn đeo kính áp tròng cần phải có các cuộc khám mắt hàng năm, theo AOA. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ về tần suất bạn (hoặc con cái hoặc cha mẹ) nên kiểm tra mắt, hãy hỏi chuyên viên chăm sóc mắt để được hướng dẫn.

TẦN SUẤT KHÁM MẮT DÀNH CHO TRẺ EM
Tuổi hoặc Tình trạng bệnh nhân Thời gian kiểm tra nếu không có triệu chứng hoặc không có rủi ro Thời gian kiểm tra nếu có nguy cơ
Sinh ra đến 24 tháng Khi 6 tháng tuổi 6 tháng tuổi hoặc theo khuyến cáo
2 đến 5 năm Khi 3 tuổi Ở độ tuổi 3 hoặc theo khuyến cáo
6 đến 18 tuổi Trước khi lớp 1 và 2 năm sau đó Hàng năm hoặc theo khuyến nghị
Trẻ em mang kính đeo mắt hoặc kính áp tròng Hàng năm hoặc theo khuyến nghị Hàng năm hoặc theo khuyến nghị
In lại với sự cho phép của Hiệp hội Optometric Hoa Kỳ
TẦN SUẤT KHÁM MẮT ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ CHO NGƯỜI LỚN
Tuổi hoặc Tình trạng bệnh nhân Thời gian kiểm tra nếu không có triệu chứng hoặc không có rủi ro Thời gian kiểm tra nếu có nguy cơ
18 đến 60 năm Hai năm một lần Mỗi một đến hai năm hoặc theo khuyến cáo
61 tuổi trở lên Hàng năm Hàng năm hoặc theo khuyến nghị
Người trưởng thành đeo kính đeo mắt hoặc kính áp tròng Hàng năm hoặc theo khuyến nghị Hàng năm hoặc theo khuyến nghị
Tôi nên theo dõi mắt cho ai?

Có ba loại chuyên gia chăm sóc mắt khác nhau: bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ đo thị lực và bác sĩ nhãn khoa. Ai bạn nên xem phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Các bác sĩ nhãn khoa là bác sĩ y khoa (http://beautifulvn.com) chuyên chăm sóc mắt. Không những họ chỉ định cặpkính và địa chỉ liên lạc, mà còn thực hiện phẫu thuật mắt và điều trị các bệnh về mắt. Các bác sĩ nhãn khoa là bác sĩ mắt đã hoàn thành chương trình y khoa và đã trải qua các khóa đào tạo sau đại học bổ sung về chăm sóc mắt y tế và phẫu thuật.

Bác sĩ nhãn khoa cũng là bác sĩ mắt để chẩn đoán các vấn đề về mắt và điều trị các bệnh về mắt bằngthuốc nhỏ mắt và các loại thuốc khác. Bác sĩ đo thị giác thường đi học bốn năm sau khi tốt nghiệp đại học để đạt được bằng Tiến sĩ Quang học. Họ kê toa kính, liên lạc, thuốc trợ lực thị lực , liệu pháp thị giác và thuốc điều trị bệnh mắt ; nhưng, với một vài ngoại lệ, bác sĩ đo thị lực thường không được đào tạo hoặc được phép thực hiện phẫu thuật mắt. Bác sĩ nhãn khoa không phải là bác sĩ mắt. Họ là những chuyên gia chăm sóc mắt phù hợp, điều chỉnh và sửa kính và dạy cho bệnh nhân cách áp dụng, loại bỏ và chăm sóc kính áp tròng. Trong một số trường hợp, bác sĩ nhãn khoa được huấn luyện đặc biệt phù hợp với ống kính tiếp xúc. Bác sĩ nhãn khoa thường nhận được đào tạo của họ hoặc là “trong công việc” theo học nghề hoặc từ các trường kỹ thuật.

Tôi nên mang theo với tôi để thi Mắt tôi?Điều quan trọng là mang thông tin đến khám mắt của bạn mà sẽ cảnh báo bác sĩ mắt của bạn về những nguy cơ bạn có thể gặp phải đối với mắt hoặc thị lực. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không có tiêu chuẩn phổ quát nào tồn tại cho tần suất khám mắt.Các khuyến cáo khác nhau giữa các bác sĩ mắt cá nhân, cũng như giữa các hiệp hội nghề nghiệp khác nhau (American Optometric Association, American Academy of Ophthalmology, …).

Cụ thể, hãy mang theo danh sách bất kỳ loại thuốc theo toa hoặc không cần toa mà bạn đang dùng hoặc bạn đã từng đi thường xuyên trong quá khứ.Bao gồm vitamin, thảo mộc và các phương pháp chữa bệnh phi truyền thống khác mà bạn có thể sử dụng. Bao gồm liều dùng cho mỗi loại thuốc hoặc chất khác, và bạn đã uống bao lâu. Nếu bạn đang đeo kính áp tròng hiệu chỉnh, mang tất cả các cặp kính bạn mặc thường xuyên. Nếu bạn đeo liên lạc đã được quy định ở nơi khác, mang theo một bản sao của toa ống kính liên lạc gần nhất của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ đưa một bản sao thẻ bảo hiểm thị giác của bạn và bất kỳ thẻ bảo hiểm y tế nào khác mà bạn có nếu bạn đang tìm kiếm bảo hiểm cho một phần lệ phí của bạn. Cuối cùng, chuẩn bị và đưa ra một danh sách các câu hỏi hoặc thắc mắc mà bạn muốn thảo luận với bác sĩ. Và nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ đặc biệt như lắp ống kính liên lạc hoặc đánh giá phẫu thuật laser, hãy nhớ đề cập đến điều này – cả khi bạn lên lịch thi và khi bạn kiểm tra vào ngày thi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *