Những điều cần biết về kính nội nhãn IOLs cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

Nếu bạn cần phẫu thuật đục thủy tinh thể và bạn muốn có sự tự do lớn nhất từ kính mắt sau khi phẫu thuật, bạn có thể muốn xem xét các ống kính nội soi đa hướng (IOLs) để mở rộng tầm nhìn rõ ràng của bạn. Trong quá khứ, mục tiêu chính của phẫu thuật đục thủy tinh thể là khôi phục lại tầm nhìn của một người về lái xe, xem truyền hình và các nhiệm vụ tầm nhìn xa. Để nhìn thấy rõ ràng hơn, một người sẽ cần phải đeo kính cửa kính hoặc kính đọc sau khi loại bỏ đục thủy tinh thể để sửa chữa chứng lão lâu chứng sau phẫu thuật.

Nhưng ngày nay, bệnh nhân đục thủy tinh thể có thể lựa chọn các IOL đa tầng có thể điều chỉnh tầm nhìn xa, gần và ở tất cả khoảng cách. Những IOL điều chỉnh độ lão thị tiên tiến này theo nhiều cách tương tự như ống kính tiếp xúc hai mắt và multifocal . Và bởi vì IOL đa tầng được cấy vào mắt, chúng không đòi hỏi bất kỳ sự chăm sóc và thay thế thông thường như kính áp tròng. Nhiều bệnh nhân chọn ống kính nội soi đa giác thấy họ có thể không có kính hoặc chỉ cần đọc kiếng thỉnh thoảng để đọc bản in nhỏ sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Hiện tại ở bvmsg, có hai loại IOL đa hình được sử dụng phổ biến mà FDA chấp thuận và có sẵn cho phẫu thuật đục thủy tinh được thực hiện ở Hoa Kỳ: AcrySof IQ ReSTOR và Tecnis Multifocal IOL.

AcrySof IQ ReSTORAcrySof IST IST ReSTOR multifocal IOLs, được Alcon cung cấp cho thị trường, đã được chấp nhận sử dụng tại Hoa Kỳ từ năm 2005. Các cấy ghép ống kính đa lớp này có thiết kế “nhiễu xạ apodized” được cấp bằng sáng chế tối ưu phân phối ánh sáng đến các khoảng cách xa, trung gian và gần, phụ thuộc vào lượng ánh sáng xung quanh có sẵn. Theo Alcon, điều này sẽ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ví dụ, trong điều kiện ánh sáng yếu, khi học sinh giãn ra, ánh sáng nhiều hơn được phân phối cho các phần tử trong thấu kính cần thiết cho tầm nhìn xa. Điều này cải thiện tầm nhìn của lái xe về con đường phía trước vào ban đêm, công ty cho biết.Nhưng điều này cũng có nghĩa là gần tầm nhìn có thể không được như sắc nét với ống kính ReSTOR trong ánh sáng thấp vì nó là trong điều kiện ánh sáng rực rỡ. AcrySof IST IST ReSTOR multifocal IOLs cũng có tính năng quang học aspheric để giảm một loại cụ thể saisố cao gọi là quang sai cầu. Điều này làm giảm tiếng ồn xung quanh ánh sáng vào ban đêm và cải thiện chất lượng hình ảnh để nâng cao hình ảnh rõ nét, công ty cho biết.

Theo Alcon, hơn 93 phần trăm những người đã có IOL AcrySof IST ReSTOR multifocal được cấy vào mắt trong quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể đã nói rằng họ sẽ làm lại điều đó. Tecnis Multifocal IOL, được thị trường bởi Abbott Medical Optics (AMO), đã được chấp nhận sử dụng tại Hoa Kỳ từ năm 2009. Bề mặt hoàn toàn chệch hướng của Tecnis Multifocal IOL cung cấp chất lượng hình ảnh cao cấp ở mọi khoảng cách trong điều kiện ánh sáng và bất kể cỡ học sinh theo AMO. Gần 9 trong số 10 người đã từng được Tecnis Multifocal IOLs được cấy vào mắt họ được tự do sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, công ty cho biết.


Trộn các IOL đa diện và IOL đơn
Thay vì sử dụng cùng một IOL multifocal trong cả hai mắt, bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng một loại IOL multifocal IOL khác nhau ở mỗi mắt, hoặc thậm chí một IOL multifocal trong một mắt và một IOL tiêu chuẩn monolithic trong mắt kia.

Tại sao?

Mỗi người có những nhu cầu và mối quan tâm cụ thể về hình ảnh, và mỗi loại IOL đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể có kinh nghiệm tại http://benhvienmatsaigon.com.vn/ có thể giúp bạn lựa chọn sự kết hợp tốt nhất của cấy ghép ống kính để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn – bao gồm việc giúp bạn quyết định việc trộn các IOL đa tầng là một lựa chọn tốt cho bạn. Ví dụ, bạn có thể lái xe nhiều vào ban đêm và tầm nhìn khoảng cách của bạn là mối quan tâm chính của bạn. Nhưng bạn cũng có thể muốn ít phụ thuộc vào việc đọc kiếng hơn bạn nếu bạn có IOL tiêu chuẩn IOLs được cấy vào cả hai mắt.

Trong trường hợp này, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng một IOL đơn trong mắtcủa bạn để có được tầm nhìn tốt nhất có thể trong mắt của bạn, và một IOL multifocal trong mắt không chủ đạo của bạn để giúp bạn một chút ở máy tính hoặc gần như vậy bạn ít phụ thuộc vào kính máy tính hoặc đọc kiếng. Một lựa chọn khác là sử dụng một IOL multifocal trong một mắt, và một loại IOL điều chỉnh độ lão hóa khác gọi là Crystalens có khả năng IOL trong mắt khác để tận dụng những lợi ích độc đáo của mỗi IOL cao cấp để mở rộng tầm nhìn rõ ràng mà không cần kính.Vẫn còn có một lựa chọn khác là sử dụng IOL đơn tại một cách để cung cấp một sửa chữa monovision với phẫu thuật đục thủy tinh thể, tương tự như monovision với kính áp tròng. Bạn bác sĩ nhãn khoa và / hoặc phẫu thuật đục thủy tinh thể có thể thảo luận những ưu và khuyết điểm của mỗi người trong số các tùy chọn này trong kỳ thi và phẫu thuật đục thủy tinh thể tham khảo ý kiến trước phẫu thuật của bạn.


Bạn có phải là ứng cử viên tốt cho IOL đa năng?

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định xem bạn là ứng cử viên tốt cho IOL đa năng hay không là bạn sẵn lòng chấp nhận một số sự thỏa hiệp trong tầm nhìn xa của bạn cho sự tiện lợi của việc ít phụ thuộc vào kính máy tính và / hoặc kính đọc sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể.
Nếu bạn không chấp nhận loại hình thỏa hiệp này, hoặc nghề nghiệp của bạn đòi hỏi bạn có tầm nhìn tốt nhất có thể vào khoảng thời gian hoặc tầm nhìn ban đêm tuyệt vời – ví dụ: nếu bạn là phi công hoặc ai đó dành nhiều thời gian lái xe trong những khu vực không quen thuộc vào ban đêm – thì có lẽ bạn không phải là ứng cử viên tốt cho IOL đa tầng. Bạn có thể được phục vụ tốt hơn với các IOL đơn tiêu chuẩn để có tầm nhìn xa nhất – mặc dù điều này có nghĩa là bạn sẽ cần kính ngắm, ống kính progressive hoặc kính đọc để nhìn thấy rõ ràng.Ngoài ra, nếu bạn có tình trạng thị lực trước đó khác với bệnh đục thủy tinh thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn trong một hoặc cả hai mắt ( thoái hóa điểm vàng ), bạn thường sẽ hạnh phúc hơn với IOL tiêu chuẩn đơn lẻ hơn là IOL đa tầng, đòi hỏi khả năng thị giác tốt trong cả hai mắt cho kết quả tốt nhất. Bác sĩ nhãn khoa và / hoặc bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể có thể đánh giá sức khoẻ của mắt trong suốt quá trình khám mắt toàn diện trước khi phẫu thuật để xác định xem bạn có bất kỳ vấn đề mắt không liên quan đến đục thủy tinh thể nào có thể ảnh hưởng đến thị giác của bạn sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Chi phí IOL đa chiều

Đối với những kết quả trực quan tốt nhất với IOL đa diện, vị trí chính xác của ống kính bên trong mắt là rất quan trọng – thậm chí còn quan trọng hơn so với khi sử dụng IOL tiêu chuẩn đơn. Vì lý do này, nếu bạn chọn để đi với một IOL multifocal, bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn có thể đề nghị bạn cũng lựa chọn một thủ tục phẫu thuật đục thủy tinh thể . Sử dụng laser femto giây trong các bước nhất định trong phẫu thuật đục thủy tinh thể có thể giúp bác sĩ phẫu thuật của bạn giữ được vị trí tốt hơn của IOL multifocal để tận dụng tối đa thiết kế của ống kính để có tầm nhìn tối ưu ở mọi khoảng cách.

Việc nâng cấp lên thủ thuật bằng laser sẽ có khả năng làm tăng tổng chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể. Bác sĩ mắt và / hoặc bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể ở http://beautifulvn.com có thể khuyên bạn về những chi phí này trong quá trình khám mắt và phẫu thuật. Điều quan trọng là phải hiểu rằng Medicare và hầu hết các chương trình bảo hiểm thị lực nói chung sẽ chỉ bao gồm chi phí cho các ống kính mắt đơn mủ tiêu chuẩn được sử dụng trong phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Nếu bạn chọn nâng cấp lên một ống kính ngoài đa kính hoặc IOL chỉnh sửa chứng lão thị khác, bạn sẽ phải trả thêm chi phí liên quan đến những ống kính cao cấp này bằng tiền của chính bạn. Chi phí này đã được thêm vào “túi tiền” cho phẫu thuật đục thủy tinh thể tiên tiến với IOL đa tầng có thể dao động từ $ 1,500 đến $ 4,000. Bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn có thể khuyên bạn về số tiền chính xác trong quá trình khám và tư vấn trước phẫu thuật của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *