Các bệnh về mắt thường gặp ở người già

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn sau bánh xe. Một trong những điều quan trọng nhất là tầm nhìn của bạn. Khi bạn già đi, đôi mắt bạn dễ bị những điều kiện nhất định ảnh hưởng đến thị giác của bạn như mắt cận thị. Nhiều bệnh trong số những bệnh này phát triển dần dần, không có đau hoặc các triệu chứng cảm thấy. Nếu không có kỳ thi mắt thường xuyên, bạn có thể gặp phải những thiệt hại không thể đảo ngược trước khi bạn nhận thấy sự thay đổi trong tầm nhìn của bạn. Một số bệnh mắt phổ biến nhất liên quan đến mắt bao gồm thoái hóa điểm mắt, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường và tăng nhãn áp.

Thoái hoá mắt đỏ liên quan đến tuổi tác (AMD)

Hơn 1,8 triệu người hiện đang bị ảnh hưởng bởi AMD, và 7,3 triệu người khác có nguy cơ bị mất thị lực do căn bệnh này. Đây là nguyên nhân gây giảm thị lực thường xuyên nhất đối với những người từ 50 tuổi trở lên. Một số tác động của AMD bao gồm sự méo mó của hình dạng, sự mất rõ nét và điểm đen đang phát triển ở trung tâm của tầm nhìn của bạn. Bởi vì những triệu chứng này tăng lên theo thời gian, bạn có thể không biết rằng bạn đang phát triển AMD. Khám mắt thường xuyên mang lại cho bác sĩ của bạn một cơ hội để bắt kịp AMD sớm nên sự tiến triển của bệnh có thể bị chậm lại. Điều trị sớm sẽ bảo đảm bạn ở lại trên đường lâu hơn.

Đục thủy tinh thểMắt của bạn hoàn toàn rõ ràng, cho bạn tầm nhìn rõ nét. Khi đục thủy tinh thể phát triển, các phần của ống kính của bạn phát triển mờ hoặc đục, ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Khi đục thủy tinh thể trở nên tồi tệ hơn, bạn sẽ nhận thấy thị lực mờ, giảm độ nhạy so với độ tương phản, màu sắc đậm hơn và tăng độ nhạy sáng cho ánh sáng chói. Điều này làm cho việc lái xe vào ban đêm rất khó khăn. Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở những người từ 55 tuổi trở lên. May mắn thay, một số phương pháp điều trị hoàn toàn có thể đảo ngược các ảnh hưởng của đục thủy tinh thể do đó khả năng lái xe của bạn không bị suy giảm.

Bệnh võng mạc tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến một số lượng ngày càng tăng của người Mỹ. Một trong những tác động đáng báo động nhất của bệnh tiểu đường là khả năng gây ra bệnh tật lẹo mắt. Ví dụ, bệnh võng mạc tiểu đường phát triển khi các mạch máu ở phía sau mắt của bạn trở nên hư hỏng. Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy những chiếc phao nổi hoặc những đốm, hoặc bạn có thể phát triển một điểm đen tối ở trung tâm tầm nhìn của bạn. Mờ mắt và không có khả năng nhìn thấy tốt vào ban đêm khiến bạn có khả năng lái xe có nguy cơ. Bệnh võng mạc tiểu đường có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, nhưng bạn bị tiểu đường lâu hơn, nguy cơ của bạn càng lớn. Với các xét nghiệm mắt toàn diện thường xuyên và điều trị thích hợp, 95 phần trăm những người trong giai đoạn đầu của bệnh võng mạc tiểu đường có thể tránh được chứng mù .

GlaucomaCác dây thần kinh thị giác được tạo thành từ hơn một triệu sợi thần kinh riêng lẻ, và các sợi này làm việc cùng nhau để truyền tín hiệu từ mắt bạn tới não, tạo ra khả năng nhìn thấy. Chứng tăng nhãn áp là một tình trạng trong đó áp lực của chất lỏng trong mắt tăng lên. Khi áp suất cao hơn, một số sợi thần kinh bị hư hỏng. Điều này cuối cùng dẫn đến mất thị lực và, có thể, mù. Người Mỹ gốc Phi trên 40 tuổi và những người khác trên 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh này nhiều nhất. Trong khi thiệt hại gây ra bởi bệnh tăng nhãn áp không thể đảo ngược , nó thường có thể được kiểm soát nếu được chẩn đoán sớm.

Lái xe là một thành phần quan trọng của cuộc sống độc lập cho nhiều người, nhưng những thay đổi liên quan đến tuổi tác trong đôi mắt của bạn có thể đe dọa sự an toàn của bạn. Khám mắt thường xuyên có thể ngăn ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến mắt bạn khi bạn già đi. Liên hệ với văn phòng của chúng tôi ngay hôm nay để sắp xếp một cuộc hẹn , và giúp bảo đảm sức khoẻ của mắt bạn trong nhiều năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *