Viêm vòng mạc nguyên nhân và cách điều trị

Viêm võng mạc võng mạc (RP) là một bệnh hiếm gặp, di truyền, trong đó võng mạc nhạy cảm của mắt chậm và dần dần thoái hóa. Cuối cùng, kết quả mù quáng. Khi nghi ngờ bị viêm võng mạc, xét nghiệm thị giác có thể sẽ được tiến hành trong hoặc sau khi khámmắt định kỳ để xác định mức độ mất thị lực ngoại biên . Các xét nghiệm mắt đặc biệt khác có thể là cần thiết để xác định xem bạn đã mất thị lực ban đêm hoặc màu sắc.


Triệu chứng Of Retinitis Pigmentosa
Theo các bác sĩ ở bệnh viện mắt quận 7, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm võng mạc võng mạc thường xuất hiện ở tuổi thơ ấu, khi cả hai mắt thường bị ảnh hưởng. Nhìn ban đêm có thể là người nghèo, và lĩnh vực thị lực có thể bắt đầu thu hẹp. Màu sắc trong võng mạc là một dấu hiệu cho thấy các tế bào cảm biến ánh sáng đang xấu đi, vì vậy nó trở nên rất khó nhìn thấy trong ánh sáng mờ. Khi RP bắt đầu xuất hiện, các tế bào cảm biến ánh sáng chịu trách nhiệm về thị lực trong ánh sáng mờ dần dần và ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Trong giai đoạn sau của võng mạc võng mạc, chỉ có một vùng tầm nhìn trung tâm nhỏ, cùng với tầm nhìn ngoại vi. Rất khó để dự đoán mức độ mất thị lực hoặc tốc độ của nó sẽ tăng lên khi bạn mắc bệnh viêm võng mạc võng mạc. Bác sĩ mắt của quý vị sẽ giám sát sức khoẻ của các tế bào võng mạc của quý vị và điều hành các xét nghiệm để xác định xem quý vị có thể nhìn thấy rõ ràng được. Vào một thời điểm nào đó, bạn chỉ nên lái xe vào ban ngày hoặc trên các đường phố sáng đèn vào ban đêm. Cuối cùng bạn có thể không thể nhìn thấy đủ để lái xe ở tất cả.

Nguyên nhân gì Retinitis Pigmentosa?Thay vì được coi là một bệnh, thay vì đó, võng mạc võng mạc được coi là một nhóm các bệnh ảnh hưởng đến các tế bào nhạy cảm ánh sáng ở mặt sau của mắt . Không biết nhiều về nguyên nhân gây ra bệnh võng mạc võng mạc, ngoại trừ bệnh này là di truyền. Tình trạng mắt có liên quan với ít nhất 32 gien khác nhau, điều khiển các đặc tính được truyền qua theo một số cách khác nhau. Đôi khi, đặc tính di truyền lại chiếm ưu thế và có thể được truyền cho đứa trẻ khi cha mẹ có RP. Vào những thời điểm khác, đặc điểm của võng mạc võng mạc là lõm và có thể xuất hiện trong nhiều thế hệ trước khi xuất hiện trong một thành viên trong gia đình.

Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.htmlĐiều này có nghĩa là ngay cả khi cha mẹ bạn không mắc bệnh viêm võng mạc võng mạc, bạn vẫn có thể bị bệnh mắt khi có ít nhất một phụ huynh mang một gen biến đổi liên quan đến đặc điểm này. Trên thực tế, khoảng 1% dân số có thể được coi là những người mang gen khuynh hướng di truyền của bệnh võng mạc võng mạc. Viêm võng mạc võng mạc xuất hiện ở khoảng 1 trong số 4.000 người ở Hoa Kỳ. Khi tính trạng chiếm ưu thế, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn khi mọi người ở độ tuổi 40 của họ. Khi đặc điểm là lùi, nó có xu hướng xuất hiện lần đầu tiên khi mọi người ở độ tuổi 20 của họ.


Điều trị Đối với RP
Hiện nay không có phương pháp chữa bệnh cho võng mạc võng mạc. Nhưng một số công ty đang phát triển cấy ghép võng mạc (đôi khi được gọi là đôi mắt bionic ) và các phương pháp điều trị sáng tạo khác đang hứa hẹn cung cấp hoặc bảo vệ tầm nhìn có thể sử dụng được cho những người bị ảnh hưởng bởi RP. Một số thiết bị thử nghiệm và phương pháp điều trị có sẵn tại Hoa Kỳ chỉ khi bạn tham gia một thử nghiệm lâm sàng của FDA . Hệ thống giả mạc Argus II. Second Sight Medical Products đã phát triển Argus II võng mạc Hệ thống Prosthesis cho các bệnh nhân bị mù do viêm võng mạc sắc tố và các bệnh võng mạc thoái hóa khác (xem video ).

Hệ thống Argus II bao gồm một máy quay video nhỏ được tích hợp trong một cặp kính mắt đặc biệt . Máy ảnh này được kết nối với một thiết bị không dây nhỏ, do bệnh nhân mang, che đậy đầu vào video cho các tín hiệu điện tử được truyền không dây tới implant trong mắt. Implant sử dụng thông tin này để kích thích những tế bào khỏe mạnh còn lại trong võng mạc, và thông tin thị giác do đó truyền qua thần kinh thị giác tới não, nơi nó được xem như là các mô hình ánh sáng.Bệnh nhân học để giải thích các mẫu này để họ có thể phân biệt đường nét của vật thể. Tại cuộc họp thường niên 2011 của Hiệp hội Nghiên cứu Tầm nhìn và Nhãn khoa (ARVO), các nhà nghiên cứu đã trình bày dữ liệu từ một cuộc thử nghiệm lâm sàng gồm 30 người bị mù do RP hoặc bệnh võng mạc khác đã được cấy ghép thiết bị Argus II tại 10 trung tâm phẫu thuật mắt trên toàn thế giới một khoảng thời gian bốn năm.
Xem thêm: http://beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/Tất cả các bệnh nhân nhận được một số nhận thức thị giác từ thiết bị Argus II, và nhiều người đã cho thấy những cải tiến đáng kể về kỹ năng di chuyển, chẳng hạn như theo dõi các đường dây, mở cửa và cửa sổ và tránh đồ vật. Hai người được cấy ghép với Argus II có thể đọc những câu ngắn, vượt quá mong đợi của các nhà nghiên cứu, và những lợi ích trong tầm nhìn của nhiều bệnh nhân được duy trì trong thời gian theo dõi ít nhất là hai năm. Hệ thống giả giả mạc Argus II được FDA chấp thuận vào tháng 2 năm 2013 để sử dụng cho người bị bệnh võng mạc võng mạc giai đoạn cuối. Chi phí của hệ thống là khoảng $ 150,000, mặc dù có thể bảo hiểm y tế có thể bao gồm một số chi phí liên quan đến thiết bị và phẫu thuật cấy ghép.

Retina Implant AG là một công ty thiết bị y tế khác đang phát triển một loại cấy võng mạc cho những người bị mất thị lực nghiêm trọng do bệnh võng mạc võng mạc. Công nghệ cấy ghép Alpha IMS của công ty Đức bao gồm một vi mạch vuông silicon vuông 3mm được cấy ghép phẫu thuật bên dưới võng mạc ở gần võng mạc . Cấy ghép chứa 1.500 tế bào điểm ảnh riêng lẻ, mỗi photodiode nhạy cảm với ánh sáng, một bộ khuếch đại, và như là điện cực để truyền tín hiệu điện đến dây thần kinh thị giác. Các tế bào điểm ảnh thay thế các thụ cảm quang học tự nhiên của võng mạc bị hỏng bởi RP. Khi ánh sáng chạm vào các photodiod trong cấy ghép, nó sẽ tạo ra một xung điện được gửi tới thần kinh thị giác và tới phần trực quan của não.

Theo các nhà khoa học, công nghệ này không thể hình dung được các vật thể một cách nhanh chóng, nhưng có thể định vị các nguồn ánh sáng và định vị các vật thể, bởi vì cấy ghép nhạy cảm với ánh sáng không thể trùng lặp quá trình nhận thức thị giác phức tạp do các thụ thể tự nhiên trong võng mạc khởi xướng. Các kết quả từ thử nghiệm lâm sàng thứ hai của Retina Implant AG được công bố vào tháng 2 năm 2013 cho thấy những bệnh nhân mù lòa nhận được thiết bị cấy ghép Alpha IMS có thể nhận dạng gương mặt và đọc các dấu hiệu trên cửa ra vào. Tương tự, kết quả từ cuộc thử nghiệm lâm sàng người đầu tiên của công ty được công bố vào năm 2010 cho thấy một số bệnh nhân cấy ghép có thể nhận ra các đối tượng và biểu hiện trên khuôn mặt cũng như đọc các từ và xem các chấm trên một đôi dice.Hội chứng Usher (còn gọi là hội chứng Usher) là một dạng di truyền của bệnh võng mạc võng mạc cũng gây ra điếc. Đặc điểm là lặn, có nghĩa là tình trạng này chỉ xảy ra khi cả hai cha mẹ mang mã di truyền recesive cho đặc điểm này. Cha mẹ có thể là người chuyên chở và không có triệu chứng của hội chứng Usher. Theo Viện Sức khoẻ Quốc gia (NIH), khoảng bốn trẻ sơ sinh trong mỗi 100.000 trường hợp có hội chứng Usher ở các nước phát triển như Hoa Kỳ. Có tới 6 phần trăm của tất cả những người bị điếc có tình trạng này. Và khi mọi người bị điếc và mù, hội chứng Usher là nguyên nhân cơ bản khoảng 50 phần trăm thời gian.

Retina Implant AG chưa có sự chấp thuận của FDA về thiết bị Alpha IMS để sử dụng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công ty báo cáo vào tháng 7 năm 2013 rằng dựa trên kết quả của 36 bệnh nhân mù RP đã được phẫu thuật cấy ghép, nó đã được cấp một dấu CE để chứng nhận thiết bị sử dụng trong thị trường Liên minh châu Âu. Liệu pháp kích thích điện. Theo các đại diện của Okuvision, một công ty thiết bị y tế của Đức được thành lập bởi Retina Implant AG, tại các bệnh nhân có RP giai đoạn sớm và giai đoạn trung gian, liệu pháp kích thích điện có thể giúp duy trì thị lực nếu không sẽ bị mất. cuộc họp ARVO 2011.Trong một thử nghiệm lâm sàng của 24 bệnh nhân bị võng mạc võng mạc giai đoạn sớm hoặc giai đoạn giữa bắt đầu vào năm 2007, mắt nhận được một lượng điện nhỏ đến võng mạc qua một điện cực nhỏ cho thấy sự cải thiện đáng kể trong lĩnh vực thị lực, so với mắt đã làm không nhận được kích thích. Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu cho thấy kích thích điện giật của võng mạc sẽ giải phóng các yếu tố tăng trưởng có thể làm trì hoãn thoái hóa võng mạc từ RP. Các phương pháp điều trị khác. Các phương pháp điều trị khác có thể dùng cho thuốc chống trầm cảm đang được phát triển bao gồm các viên nang có thể cấy ghép thuốc duy trì kéo dài có thể giúp bảo vệ hoặc kéo dài chức năng võng mạc, vitamin A và các liệu pháp dinh dưỡng chống oxy hóa khác để giảm tổn thương võng mạc và liệu pháp gen được thiết kế để cấy gen bình thường vào tế bào võng mạc thay thế những vật còn thiếu hoặc khiếm khuyết để ngăn chặn hoặc đảo ngược sắc tố võng mạc.
Liệu pháp thích ứng và các thiết bị tầm nhìn thấp

Can thiệp sớm với liệu pháp lao động có thể hữu ích trong việc quản lý những thay đổi trong cuộc đời do RP, vì nó dễ dàng điều chỉnh để giảm thị lực trong giai đoạn mất thị lực trước đó. Những người bị bệnh võng mạc võng mạc cũng có thể xem xét sử dụng các thiết bị thị lực thấp có thể giúp phóng to và soi sáng các vật thể trong nhà và nơi làm việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *